Tinh túy từ tràm làm giàu quê hương
Dù mới học hết lớp 9, nhưng bằng tinh thần khát khao làm giàu, chịu khó và mong muốn khẳng định giá trị thương hiệu tràm địa phương, anh Huỳnh Khánh Lập (ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã mày mò nghiên cứu, tham khảo từ tài liệu, internet quy trình chiết xuất tinh dầu từ lá tràm.
Phải mất 10 năm ròng rã anh mới làm chủ quy trình chưng cất, cho ra sản phẩm đồng nhất về chất lượng. Lá tràm được thu hái trong ngày, cho vào nồi chưng cất 6 tiếng sẽ cho ra thành phẩm. Hiện, 1 tấn lá tràm, chưng cất được 1 lít tinh dầu tràm.
Ngoài sản phẩm tinh dầu tràm, anh Lập cũng nghiên cứu và chiết xuất thành công tinh dầu sả, hoa tràm. Tất cả đều là sản vật sẵn có của địa phương, nâng cao thu nhập cho bà con quanh vùng.
Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!
Hải Triều - Chí Điển - Huỳnh Tiến