Thúc đẩy thị trường nội địa, tạo việc làm cho công nhân
4 năm gắn bó với công việc sản xuất các loại bánh như bánh trứng chảy, bánh trung thu, bánh bông lan, chị Nguyễn Thị Lương đã đặt tình yêu và tâm huyết vào những chiếc bánh trong dây chuyền sản xuất. Công việc này không chỉ thỏa mãn niềm đam mê bếp núc của chị mà còn giúp chị có thu nhập ổn định lo cho cuộc sống gia đình.
Dây chuyền sản xuất hiện đại và khép kín, với các máy móc tự động hóa, đòi hỏi công nhân phải luôn chính xác, chỉn chu, để đảm bảo bánh trứng chảy đạt lớp vỏ bánh mềm, xốp, trứng có độ chảy vừa phải. Chính nhờ công việc này mà chị Đinh Thị Thanh Mai đã rèn luyện được đức tính tốt khi hằng ngày tham gia vào quy trình sản xuất bánh của công ty. Những đôi bàn tay khéo léo của các công nhân như chị Mai đã đóng gói khoảng 20.000 chiếc bánh mỗi ngày cho nhà máy sản xuất bánh Đông Hải.
Với mong muốn đem lại các loại bánh made in Việt Nam, chất lượng quốc tế đến với người Việt, bà Vũ Thị Hải Yến đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và đào tạo các nhân viên, công nhân của nhà máy sản xuất thực phẩm Đông Hải chú trọng vào các khâu để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm cho dây chuyền.
Sau gần 15 năm thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Bộ Công Thương, tỷ lệ người dân dùng hàng Việt đã tăng mạnh từ mức 73% lên hơn 85%. Người tiêu dùng ngày càng được tiếp cận nhiều chủng loại hàng hóa trong nước có chất lượng cao, uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, với nhiều mẫu mã đẹp, giá hợp lý.
Phương Linh